Căn hộ nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng?

T7, 11 / 2022 9:15 sáng | cafeaz

Hiện nay, việc đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng đang là một xu hướng mới đang được rất nhiều người quan tâm. Đây là một trong các mô hình giúp đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và du lịch của mọi người. Tuy nhiên, sự thật là không phải ai cũng hiểu rõ căn hộ nghỉ dưỡng là gìcó nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng hay không? Bài viết này, các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên, cùng tìm hiểu nhé!

1. Căn hộ nghỉ dưỡng là gì?

Khái niệm căn hộ nghỉ dưỡng có lẽ đã không xa lạ gì với những người yêu thích, theo dõi và tìm hiểu nhà đất. Căn hộ nghỉ dưỡng được biết đến với những tên gọi khác như căn hộ du lịch, căn hộ condotel,…. Đây là loại hình bất động sản kết hợp giữa du lịch và nhà ở.

Căn hộ nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng? - CafeAz

Thông thường, căn hộ nghỉ dưỡng là những ngôi nhà được thiết kế theo mô hình chung cư và được vận hành như một khách sạn. Nhờ sự kết hợp độc đáo này, khách hàng sẽ có những trải nghiệm vừa thân quen vừa mới lạ và hình thức này được rất nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Hiểu được tâm lý của thị trường, rất nhiều nhà đầu tư đã quyết định rót vốn cho mô hình bất động sản này.

2. Ưu điểm khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng là gì?

Tương tự như những hình thức lưu trú du lịch khác, căn hộ nghỉ dưỡng vẫn chú trọng vào các yếu tố như vị trí địa lý, thiết kế, tiện ích đem lại cho khách hàng,… Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng:

Căn hộ nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng? - CafeAz

2.1. Bảo đảm lợi nhuận cho các nhà đầu tư bất động sản

Ưu điểm đầu tiên khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng là có khả năng bảo đảm được nguồn lợi nhuận cho nhà đầu tư. Căn hộ nghỉ dưỡng thường được xây dựng ở những nơi có vị trí đắc địa với nhiều tiện ích cho việc di chuyển.

Vì vậy, những dự án này đều thu hút được sự quan tâm và chú ý của nhiều du khách. Đặc biệt, vào ngày lễ, mức giá của căn hộ nghỉ dưỡng có thể tăng hơn so với ngày thường. Đây là một trong những yếu tố giúp các nhà đầu tư bảo đảm được lợi nhuận một cách hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư của dự án căn hộ nghỉ dưỡng đều là những tên tuổi lớn, có mối quan hệ tốt và nguồn vốn dồi dào. Do đó, chắc chắn dự án này sẽ rất nổi tiếng và được nhiều người biết đến, tìm tới để nghỉ dưỡng. Đây là yếu tố giúp nhà đầu tư có nguồn thu nhập ổn định và được bảo đảm.

2.2. Thu hồi vốn một cách mau chóng

Một ưu điểm nữa khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng là khả năng thu hồi vốn nhanh chóng. Theo các chuyên gia, khi đầu tư vào loại hình bất động sản này, bạn có thể thu hồi vốn khoảng dưới 10 năm. Đây được biết đến là một trong những hình thức đầu tư bất động sản có khả năng thu hồi vốn mau chóng và an toàn nhất.

2.3. Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng là xu hướng của giới trẻ

Ưu điểm tiếp theo dành cho những nhà đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng là việc đi du lịch và lưu trú tại căn hộ nghỉ dưỡng đang là xu hướng mới của giới trẻ. Hiện nay, những bạn trẻ thích đi du lịch thoải mái và không bị gò bó ở bất cứ thứ gì nên họ thường có xu hướng chọn căn hộ nghỉ dưỡng vì có thể thoải mái về giờ giấc, hoạt động tự do mà không bị kiểm soát. Việc kinh doanh, đáp ứng được nhu cầu của giới trẻ là một trong những hình thức đầu tư sinh lời tốt nhất.

3. Nhược điểm khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng là gì?

Nhược điểm của căn hộ nghỉ dưỡng là không được dùng nhiều vào những khoảng thời gian khác. Chúng ta thường đi du lịch và nghỉ dưỡng vào ngày nghỉ nên vào những ngày làm việc, căn hộ nghỉ dưỡng thường bị bỏ trống.

Đây là một trong các nhược điểm khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng bạn phải ghi nhớ. Bởi vì vào những ngày này, loại hình bất động sản này không mang lại lợi nhuận.

4. Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không?

Như đã phân tích ở trên, ưu và nhược điểm của hình thức đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng đã được nói rõ. Theo những nghiên cứu này, các chuyên gia bất động sản cho rằng, việc đầu tư, kinh doanh căn hộ nghỉ dưỡng là an toàn nhất.

Căn hộ nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng? - CafeAz

Tuy nhiên, nếu muốn kinh doanh, đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng, bạn phải hết sức chú ý để có thể mang lại lợi nhuận tốt nhất. Đặc biệt, để có thể thành công với loại hình bất động sản này, các bạn nên chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín và tiện ích tốt cùng vị trí chiến lược.

Với những thông tin trên đây, hi vọng rằng mọi người đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng hay không?”

Kinhdoanh247.vn - Kết nối bạn đến thành công!
Bài viết cùng chuyên mục