Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không?

T7, 11 / 2022 8:47 sáng | cafeaz

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng cũng nổi lên như một xu hướng đầu tư đầy tiềm năng cho những nhà đầu tư cá nhân ít vốn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên đầu tư bđs nghỉ dưỡng hay không và liệu đây có phải là kênh dễ sinh lời không. Trong bài viết này, mình sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này.

Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không? - CafeAz

1. Tìm hiểu khái niệm bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là sự kết hợp giữa nghỉ dưỡng và lưu trú, thường được xây dựng ở các khu vực đang phát triển du lịch hoặc khu nghỉ dưỡng. Những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thường thấy là căn hộ dịch vụ, biệt thự nghỉ dưỡng trên đồi, biệt thự nghỉ dưỡng ven biển, căn hộ khách sạn condotel,…

Những người mua bđs nghỉ dưỡng thường nhắm đến hai mục đích cơ bản là đầu tư kinh doanh hoặc để ở. Nếu mua với mục đích để kinh doanh, nhà đầu tư có thể chọn cho chính chủ đầu tư thuê lại để kinh doanh lưu trú nghỉ dưỡng hoặc tự quản lý vận hành. Phương án đầu tiên thường được các nhà đầu tư Việt Nam áp dụng vì họ chỉ cần hợp tác với những nhà đầu tư lớn và uy tín. Hơn nữa không phải tốn nhiều công sức cho việc quản lý tài sản nhưng vẫn được hưởng 1 phần lợi nhuận trong quá trình kinh doanh.

Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không? - CafeAz

Bất động sản nghỉ dưỡng là sự kết hợp giữa nghỉ dưỡng và lưu trú, thường được xây dựng ở các khu vực đang phát triển du lịch hoặc khu nghỉ dưỡng

2. Có nên đầu tư bđs nghỉ dưỡng hay không?

Có rất nhiều các lý do khác nhau để giải thích cho xu hướng đầu tư bđs nghỉ dưỡng của những người thành công, nhất là các nhà đầu tư cá nhân. Quan trọng nhất, họ là các nhà đầu tư nhạy bén với thị trường và khôn ngoan trong lĩnh vực đầu tư. Những lý do họ lựa chọn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng như sau:

Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không? - CafeAz

2.1. Tỷ suất lợi nhuận của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng là cao nhất

Khi đầu tư bất cứ lĩnh vực gì, điều các nhà đầu tư luôn quan tâm hàng đầu chính là tỷ suất lợi nhuận. Sự thật là không ai đi đầu tư vào thứ không đem lại tỷ suất lợi suất, đây là điều đương nhiên và trong số những ngành có tỷ suất lợi nhuận cao tới rất cao, bất động sản hay bđs nghỉ dưỡng chính là kênh đầu tư đem lại tỷ suất lợi nhuận thuộc top cao nhất.

Nếu trong điều kiện môi trường đầu tư ổn định, bđs nghỉ dưỡng có thể đem về tỷ suất lợi nhuận từ 10 – 15%/ năm.
Nếu xét về tỷ suất lợi nhuận, văn phòng cho thuê là 5 – 10%, nhà phố căn hộ là 3 – 6%, trong khi đó, biệt thự nghỉ dưỡng thường là 10 – 16%/ năm.

2.2. Khả năng tăng giá của bđs nghỉ dưỡng tốt

Một trong những lý do bất biến khiến nhiều người lựa chọn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là khả năng tăng giá tốt. Nhìn chung, bất động sản là một loại tài sản hữu hạn, có nghĩa là nó sẽ tăng thêm trong tương lai. Trên thực tế, chỉ có 2 thứ tăng lên trong tương lai là dân số và giá của bất động sản. Trong số những bđs có khả năng tăng giá, biệt thự nghỉ dưỡng là tài sản có khả năng tăng giá cực cao theo thời gian.

2.3. Bđs nghỉ dưỡng là kênh giữ tiền rất tốt

Bất động sản nghỉ dưỡng là một kênh giữ tiền rất tốt cho người mua, nhất là những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn. Các nhà đầu tư lâu năm luôn cho rằng, hãy đi gửi ngân hàng nếu muốn giữ tiền an toàn nhất, còn hãy mua biệt thự nghỉ dưỡng nếu muốn giữ tiền vừa an toàn vừa có lợi nhuận cao.

2.4. Bđs nghỉ dưỡng không chỉ là đầu tư mà còn là ngôi nhà thứ hai

Những người mua bất động sản nghỉ dưỡng thường là nhóm khách hàng đã có tài sản tích lũy lớn và tiền không phải là mong muốn duy nhất của họ. Bên cạnh lợi nhuận, việc sở hữu một căn biệt thự nghỉ dưỡng riêng là điều vô cùng tuyệt vời.

Những lúc cần không gian riêng tư nhưng mới mẻ để thay đổi không khí, bạn có thể đưa bạn bè và gia đình đến biệt thự nghỉ dưỡng của mình. Ngôi nhà thứ hai này chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều niềm vui và năng lượng hơn.

2.5. Cơ hội lớn tới từ quỹ đất ven biển

Bất động sản nghỉ dưỡng thường tọa lạc tại vị trí vàng, đắc địa về giao thông, du lịch, cơ sở hạ tầng và có thể sở hữu bãi biển riêng. Khi thực hiện dự án, chủ đầu tư đã tính toán kỹ lưỡng về cơ hội phát triển kinh tế ở dự án, tỷ lệ lấp phòng khi vận hành và tỷ lệ khách du lịch tại đây,… Đây là cơ hội mà không phải phân khúc bất động sản nào cũng có ngay từ lúc ban đầu. Chính các điều kiện này đã tạo ra tiềm năng lợi nhuận tốt khi vận hành biệt thự nghỉ dưỡng ở đây.

2.6. Bất động sản nghỉ dưỡng giúp khẳng định vị thế của chủ sở hữu

Xã hội hiện nay, khi đã được một mức tài chính mong muốn, điều còn lại chúng ta cần chính là vị thế xã hội. Một trong những cách để có thể khẳng định vị thế của mình là sở hữu bất động sản có giá trị và sang trọng.

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn luôn là sự lựa chọn phù hợp nhất. Đây không chỉ là cách để khẳng định vị thế của bản thân mà còn là cách để yêu quý, tôn trọng chính bản thân mình và trân trọng những nỗ lực của mình từ trước tới nay.

Tóm lại, bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc tiềm năng và đem lại nhiều giá trị thực. Mong rằng những thông tin được chia sẻ trên đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không?

Kinhdoanh247.vn - Kết nối bạn đến thành công!
Bài viết cùng chuyên mục