Hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube đầy đủ từ A-Z

T4, 03 / 2022 2:24 chiều | cafeaz

Xin chào các bạn, chắc hẳn khi đọc bài viết này thì các bạn đang muốn tìm hiểu về cách kiếm tiền trên youtube rồi đúng không nào? Nếu bạn là người mới, chưa nắm rõ làm thế nào để có thể kiếm tiền trên youtube thì bài viết này chắc chắn sẽ là những kiến thức bạn đang cần tìm kiếm đó nhé!

Bài viết này sẽ lần lượt đi từng bước một để hướng dẫn bạn làm thế nào để kiếm tiền với Youtube.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ THAM GIA KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE

Để kiếm tiền với Youtube Partner bạn cần phải có:

 • Tài khoản Youtube đã được chấp nhận tham gia Youtube Partner (Điều kiện kênh của bạn phải có được 4000 giờ xem + 1000 subscribers)
 • Tài khoản Google Adsense

7 BƯỚC ĐỂ BẮT ĐẦU KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE

1. Bước 1 – Tạo kênh, cài đặt quảng cáo kiếm tiền với Youtube.

Để bắt đầu thật đơn giản bạn chỉ cần có một tài khoản Gmail là có thể kiếm tiền trên Youtube ngay bằng chương trình Youtube Partner rồi, truy cập vào http://youtube.com và bạn đã tự động được đăng nhập vào kênh Youtube.

Nếu bạn đã có sẵn video muốn đưa lên Youtube, hãy vào mục Upload ( Tải lên) để đưa video của bạn lên kênh Youtube của bạn và kiếm tiền.

2. Bước 2 – Tạo video hấp dẫn, đưa lên Youtube để kiếm tiền.

Có thể nói, video chính là xương sống của việc kiếm tiền trên Youtube, nếu không có video hay, nội dung video phong phú, xuất bản video thường xuyên thì thu nhập từ kiếm tiền trên Youtube cũng chỉ ở mức lẹt đẹt thôi.

Để thu nhập tốt bạn hãy thường xuyên đăng tải video theo lời khuyên của mình thì ít nhất là 1 video mỗi tuần, nếu bạn có thể làm đều đặn thì mỗi ngày 1 video là điều rất tốt. Và hãy xem các game thủ, các vlogger, các kênh ở các mảng khác như âm nhạc, làm đẹp, nấu ăn, họ thường xuyên ra video và các chủ đề khác nhau.

Bí quyết làm video ở đây là đặt mình vào vị trí người xem và tự hỏi : “Mình muốn xem video như thế nào ? ” thì bạn sẽ dễ dàng có câu trả lời hơn cho kênh của mình.

Truy cập phần quản lý video để có thể chỉnh sửa tiêu đề video và ảnh đại diện của video.

Sau khi đã có số lượng video kha khá rồi thì bạn sẽ bật kiếm tiền với quảng cáo trên mỗi video được đăng tải trên kênh của bạn và hãy gia tăng số lượng video và cũng đừng quên tập trung vào chất lượng của video để khán giả xem thích thú hơn nhé.

Hãy sử dụng các câu hỏi để tự hỏi bản thân : “Khán giả họ thích xem video như thế nào ? “, ” Nhu cầu của khán giả là xem video độ dài bao nhiêu, chủ đề gì ?” như thế thì video sẽ có nhiều lượt xem hơn.

3. Bước 3 – Tối ưu kênh để thu hút khán giả kiếm tiền trên Youtube nhiều hơn.

Ngoài yếu tố tiêu đề và nội dung video bạn cần phải đưa hình đại diện bắt mắt + thường xuyên đăng tải video phong phú hơn để khán giả luôn có video xem hàng tuần, đừng có bỏ đói khán giả đấy nhé.

Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để có thể tạo được nhiều video và khán giả thích xem hơn?

Bạn có thể ngay lập tức biết được rằng những gì mình thích thì khán giả cũng thích nhưng cũng có thể sẽ mất nhiều thời gian để bạn biết được khán giả thích video như thế nào và nội dung như thế nào. Cách đơn giản nhất đó là đi khám phá xem học hỏi và khám phá các video cùng chủ đề của bạn để xem những video có nhiều lượt xem họ đã làm như thế nào. Một số ý tưởng có thể có thêm lượt xem cho bạn là tham gia thảo luận với mọi người trên các kênh có đông đảo người xem và gây sự chú ý bằng những bình luận của bạn.

Cập nhật 2018: Youtube mới đưa ra điều kiện cho phép kênh kiếm tiền khi đạt được trên 1000 subscriers và trên 4000 giờ xem videos.

4. Bước 4 – Tham gia Youtube Network để nhận tiền + những quyền lợi.

Khi kênh Youtube của bạn đã có nhiều lượt xem, số lượng video kha khá, đủ yêu cầu để tham gia network bạn hãy đọc bài này để biết cách nhận tiền đơn giản hơn, nhanh hơn dù ít họ cũng thanh toán.

Hãy liên kết kênh với network Freedom – hiện mình đang là thành viên của họ.

Các network cho bạn quyền lợi gì khi kiếm tiền với youtube?

Hiện tại 3 kênh Youtube của mình đang liên kết với Freedom Network để hiển thị quảng cáo trên video và nhận tiền hàng tháng thông qua Paypal giúp việc nhận tiền từ Youtube trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra tham gia Freedom Network họ cũng cho mình sử dụng âm nhạc từ hệ thống của họ giúp mình làm video có thêm nhạc hay từ EpidemicSound và AudioMicro – Âm nhạc là một công cụ kiếm tiền trên video Youtube – một thứ rất quan trọng và thường cần phải có trong video để thu hút người xem và tạo những ấn tượng về nội dung.

5. Bước 5 – Cách SEO video lên top kiếm tiền nhiều hơn từ Youtube.

Sau khi kênh của bạn đã có một số video rồi bạn cần phải tối ưu các video, danh sách phát, kênh của bạn xem qua các bài bên dưới để nhanh chóng được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm cao và nhận được nhiều lượt xem hơn. Mình sẽ chia sẻ về các network ở các bài viết tiếp theo nhé!

 • SEO cho video để đạt thứ hạng cao – Kiếm nhiều tiền hơn.
 • Tăng views (lượt xem ) cho video mà không sử dụng phương pháp SEO
 • Mua view Youtube tăng lượng người xem, tăng thứ hạng video.

Tuy nhiên các kỹ thuật này chỉ là bổ trợ cho kênh của bạn, việc SEO video của bạn lên top chưa bao giờ là một việc làm dễ dàng, điều này cần có thời gian và chờ được xếp hạng của hệ thống thuật toán xếp hạng từ Youtube cho nên bạn không nên chờ đợi quá nhiều rằng sau một đêm hay vài ba hôm sau là video sẽ lên top và nhận về lượt xem khủng.

Điều đó chỉ xảy ra nếu bạn có sở hữu lượng fan đông đảo hàng chục nghìn subcribers. Vậy lời khuyên của mình là thay vì dùng kỹ thuật để đẩy video lên top hãy tập trung vào tạo ra video mới hấp dẫn hơn, thú vị hơn, có những video không cần lên top bất cứ từ khoá nào cả nhưng nội dung video thú vị và nhận được lượt xem lên tới hàng trăm nghìn có khi cả triệu lượt xem. Kiếm tiền với Youtube mà có những video không cần SEO mà vẫn có nhiều lượt xem thì quả là rất tuyệt.

6. Bước 6 – Công cụ nào giúp bạn tối ưu thời gian và hiệu quả kiếm tiền trên Youtube ?

 • Hiểu thêm về cách tăng CPC
 • Các công cụ cần dùng khi bạn kiếm tiền với youtube
 • Mua VPS để kiếm tiền với Youtube siêu tốc – Tăng khả năng làm việc gấp 10 lần .

Những thông tin cần biết cho Youtuber kiếm tiền và nhận tiền.

 • Hướng dẫn cách nhận tiền từ Google Adsense bằng hình thức Western Union

Chỉ cần đọc các bài viết trên blog hiện có là bạn có thể làm một Youtube Partner để tham gia Google Adsense và kiếm thêm thu nhập cho mình.

Một lời khuyên cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu kiếm tiền trên Youtube là :

 • Hãy bắt đầu làm và đừng để ý đến thu nhập của người khác vì như thế bạn sẽ rất nhanh chóng trở nên chán nản với công việc bạn đang làm.
 • Hãy làm thật tốt và bỏ công sức ra thì bạn sẽ đong đếm được giá trị làm việc, đừng ngồi đó mà đong đếm giá trị của mình khi nhìn những hình ảnh nhận tiền của người khác rồi tự dằn vặt bản thân sao không kiếm được tiền !

Chúc bạn kiếm tiền trên youtube thật nhiều !

Kinhdoanh247.vn - Kết nối bạn đến thành công!
Bài viết cùng chuyên mục