Kiếm tiền với Youtube – Part 1: Nghiên cứu từ khóa

T4, 03 / 2022 2:45 chiều | cafeaz

Xin chào các bạn, bài này nằm trong loạt bài hướng dẫn kiếm tiền trên youtube mà mình đang tổng hợp chia sẻ đến các bạn. Các bạn có thể đã biết, để video của bạn có thể kiếm ra nhiều tiền thì cần phải có nhiều lượt xem và số lượng click vào các mẫu quảng cáo qua video của bạn cũng tăng và như vậy thì tiền cũng tăng theo số lượng click.

Bài viết này nhằm hỗ trợ các bạn cách tìm ra niche để làm video hay tối ưu video của bạn được dễ dàng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm hơn.

KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE: NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA

Nghiên cứu từ khóa đối với các video cụ thể là rất quan trọng. Lý do chính bạn cần làm việc này là để hiểu được người dùng đang tìm kiếm cái gì, và làm thế nào để video của bạn xuất hiện khi người ta tìm kiếm.

Mặc dù việc làm này (keyword research ) có vẻ rất nhàm chán giống kiểu bạn đang đi tìm kho báu trong rừng , nhưng bỗng dưng bạn kiếm được “từ khóa ngon” và độ cạnh tranh thấp thì nó đúng là kho báu thật sự rồi.

Để nghiên cứu từ khóa bạn nên sử dụng 4 công cụ dưới đây:

  • YouTube Keyword Tool
  • Keyword Planner
  • Market Samurai : Nếu có tiền thì bạn dùng , không thì dùng 2 thằng trên miễn phí !

1. Sử dụng Youtube Suggests (Khung tìm kiếm gợi ý của Youtube).

Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm này để nghiên cứu từ khóa và tìm ra từ khóa có lượng search cao.

Kiếm tiền với Youtube – Part 1: Nghiên cứu từ khóa - Kinhdoanh247.vn

Khi bạn gõ từ “phim hài ” , Youtube nó sẽ tự list ra cho bạn các keyword mà người dùng hay search cách này cực hay để bạn lựa chọn một số keyword tiềm năng. Để tiếp tục sâu hơn bạn có thể gõ bất kì chữ cái nào đằng sau chữ “phim hài ” nó sẽ list ra một loạt các keyword khác và bạn khá bất ngờ với cái khung tìm kiếm này , nó sẽ cho bạn thấy vô vàn từ khóa mà bạn không thể nào nghĩ ra được.

2. Sử dụng Youtube Keyword Tool.

Hiện nay Youtube đã bị lược bỏ một số tính năng nhưng nó vẫn có nhiều thông tin hữu ích cho việc nghiên cứu từ khóa của bạn.

– Truy cập vào Youtube Keyword Tool

– Chọn quốc gia và điền danh sách từ khóa của bạn để xem thống kê :

Kiếm tiền với Youtube – Part 1: Nghiên cứu từ khóa - Kinhdoanh247.vn

Một vài kết quả thu được , còn nhiều từ khóa liên quan và không liên quan bạn lọc ra những keyword nào thích hợp thì sử dụng.

Kiếm tiền với Youtube – Part 1: Nghiên cứu từ khóa - Kinhdoanh247.vn

3. Sử dụng Google Planner

Truy cập Keyword Planner và bắt đầu làm việc với danh sách keyword bạn có :

Kiếm tiền với Youtube – Part 1: Nghiên cứu từ khóa - Kinhdoanh247.vn

Điền vào danh sách từ khóa cần ước lượng tìm kiếm , bạn có thể điền nhiều từ khóa cùng lúc , ngăn cách bằng dấu “,” hoặc xuống dòng trong khung “Tìm kiếm ý tưởng từ khóa“

Kiếm tiền với Youtube – Part 1: Nghiên cứu từ khóa - Kinhdoanh247.vn

Click vào nút “Lấy ý tưởng ” và bạn sẽ thấy bảng ước lượng tìm kiếm từ khóa bạn chọn, và bạn sẽ biết được nhu cầu của người sử dụng tới đâu và bạn có nên seo đối với từ khóa đó không .

Kiếm tiền với Youtube – Part 1: Nghiên cứu từ khóa - Kinhdoanh247.vn

Mình chỉ nói sơ qua về Keyword Planner bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thì có thể search trên google có rất nhiều bài viết về công cụ miễn phí này.

4. Market Samurai.

Tạm thời chưa có hướng dẫn vì mình chưa sử dụng qua công cụ này vì chưa đủ kinh phí đầu tư . Nếu bạn đang sở hữu công cụ này thì có thể tìm hiểu cách sử dụng nó để đo lượng tìm kiếm thông qua keyword của bạn.

Bước tiếp theo bạn cần làm là tìm những tags , keyword cho video của bạn , đọc bài viết : Kiếm tiền với Youtube – Part 2: Mẹo tìm Tags / Keywords từ video khác.

Kinhdoanh247.vn - Kết nối bạn đến thành công!
Bài viết cùng chuyên mục