Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ vào thời điểm này?

T7, 11 / 2022 8:56 sáng | cafeaz

Nhiều người thường nghĩ rằng phải cần một lượng vốn đủ lớn mới có thể đầu tư hiệu quả, tuy nhiên thực tế lại không phải vậy. Dù chỉ có số vốn khiêm tốn, bạn vẫn có thể tham gia đầu tư và thu được lợi nhuận lớn. Vậy nên đầu tư gì vào thời điểm hiện tạinên đầu tư gì với số tiền nhỏ? Cùng tìm hiểu qua bài viết này các bạn nhé!

1. Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ?

Nền kinh tế Việt Nam đang có dấu hiệu hồi phục và phát triển. Do đó, những nhà đầu tư am hiểu kiến thức và giàu kinh nghiệm có thể tận dụng cơ hội để đầu tư vào những loại hình đang chững giá, giảm giá như bất động sản, cổ phiếu,… Tuy nhiên, những kênh đầu tư này lại khó thực hiện với những nhà đầu tư mới và có số vốn khiêm tốn.

Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ vào thời điểm này? - CafeAz

Trong bối cảnh thị trường nhiều biến động, nếu không đủ vốn để nắm giữ những tài sản có giá trị lớn, bạn nên đầu tư vào tài sản có lợi nhuận cao hoặc những doanh nghiệp uy tín. Tuy nhiên, đầu tư phải có thời gian và việc tìm hiểu những hình thức phù hợp với bối cảnh thị trường là điều vô cùng cần thiết.

Dưới đây là những phương pháp đầu tư với số tiền nhỏ mà các bạn có thể tham khảo:

1.1. Đầu tư bất động sản – Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại

Thuê nhà rồi cho thuê lại là một trong những hình thức đầu tư bất động sản được những người mới vào nghề hoặc ít vốn áp dụng. Hầu hết họ đều có mong muốn gây dựng vốn tăng từ từ một cách an toàn và ít rủi ro nhất.

Với cách đầu tư này, bạn phải bỏ ra số vốn ban đầu khoảng 100 triệu trở lại. Sau đó, mọi người hãy thuê một căn nhà phù hợp, sau đó tân trang, dọn dẹp và tách phòng ra cho thuê.

Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ vào thời điểm này? - CafeAz
Suy nghĩ về việc đầu tư vào bất động sản? Dưới đây là những điều bạn cần biết về lợi ích có được khi đầu tư bất động sản và lý do tại sao bất động sản được coi là một khoản đầu tư tốt.

Hãy chắc chắn rằng, tổng tiền cho thuê phòng hàng tháng sẽ nhiều hơn số tiền các bạn bỏ ra để thuê nhà. Nếu không có gì phức tạp, chỉ khoảng 2 – 3 tháng là bạn có thể thu về số vốn đã bỏ ra ban đầu.

1.2. Đầu tư cổ phiếu

Cổ phiếu là loại hình đầu tư phổ biến đem lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhiều người. Thế nhưng, để đầu tư hiệu quả theo cách này, bạn phải có kiến thức và sự hiểu biết nhất định về tài chính.

Khi đầu tư cổ phiếu, mọi người có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách mua bán cổ phiếu chênh lệch giá hoặc cổ tức hàng năm. Bên cạnh đó, vì cổ phiếu là tài sản có tính thanh khoản cao nên bạn có thể thực hiện giao dịch dễ dàng để thu hồi vốn mọi lúc.

Đầu tư cổ phiếu chính là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn không biết phải làm gì với khoản tiền nhỏ nhàn rỗi. Với thị trường đầu tư đầu tiềm năng này, bạn có thể tham gia với số tiền chỉ từ 1 – 2 triệu đồng.

1.3. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư quen thuộc với nhiều người. Đây là kênh đầu tư phù hợp dành cho những nhà đầu tư có số vốn hạn hẹp và không thích sự rủi ro.

Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ vào thời điểm này? - CafeAz

Nếu muốn tạo ra lợi nhuận ổn định mà không phải dành nhiều thời gian để học học, gửi tiết kiệm ngân hàng là sự lựa chọn tốt.

1.4. Đầu tư vào bản thân

Câu châm ngôn “Đầu tư vào bản thân không bao giờ lỗ” luôn đúng. Bởi vì khi đầu tư và tham gia thị trường có nghĩa là bạn đang chấp nhận những rủi ro tiềm ẩn. Còn đầu tư cho bản thân lại không như vậy.

Mặc dù nó có thể không cho kết quả rõ ràng ngay lập tức nhưng rồi bạn sẽ thấy bản thân mình phát triển. Bằng cách dùng số tiền này để học hỏi kinh nghiệm của người khác và dành thời gian nghiên cứu thay vì chỉ chạy theo thị trường một cách mù quáng, bạn có thể giảm thiểu rủi ro, cũng như tăng sự tự tin khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Sự thật là đầu tư và nâng cấp bản thân sẽ giúp tăng thu nhập một cách đáng kể. Nhờ vậy, lượng vốn đầu tư ban đầu sẽ tăng lên nhanh chóng.

1.5. Kinh doanh nhỏ lẻ

Thời đại công nghệ tác động tới mọi khía cạnh của cuộc sống, gồm mua sắm, ăn uống, du lịch và tài chính. Vì vậy, thương mại điện tử hiện đại cũng đáp ứng tốt cho nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng.

Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ vào thời điểm này? - CafeAz

Những nhà đầu tư tài chính có số vốn nhỏ lẻ sẽ có cơ hội tận dụng lợi thế này. Bạn có thể kinh doanh online bán mỹ phẩm, quần áo, phụ kiện, đồ gia dụng với số vốn khởi điểm chỉ vài triệu. Tuy nhiên, nếu muốn thu hút khách hàng, bạn phải luôn đặt dịch vụ lên hàng đầu.

2. Những điều cần phải lưu ý khi đầu tư với số tiền nhỏ

Nhiều người vẫn còn do dự khi đầu tư với số tiền nhỏ. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng, rất nhiều nhà đầu tư đã đạt được thành công với số vốn ít ỏi ban đầu. Một vài lời khuyên thiết thực dành cho những nhà đầu tư có số vốn hạn chế như sau:

  • Lựa chọn hình thức và lĩnh vực đầu tư thích hợp với kiến thức, hoàn cảnh, kiến thức, tình hình thị trường. Điều này bảo đảm tính nhất quán trong suốt quá trình đầu tư tài chính.
  • Không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia, tài liệu và sách vở. Bởi vì đầu tư là hành trình đòi hỏi các bạn phải áp dụng nhiều kỹ năng, kiến thức tài chính.
  • Luôn lên kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện bất cứ khoản đầu tư nào với số tiền nhỏ. Bởi vì chiến lược càng cụ thể thì khả năng kiểm soát rủi ro của bạn càng tốt và có thể đạt được thành tích dự định một cách nhanh chóng hơn.

Qua bài viết trên đây, mình tin rằng mọi người đã tìm ra được đáp án cho câu hỏi “Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ trong thời điểm này?”.

Kinhdoanh247.vn - Kết nối bạn đến thành công!
Bài viết cùng chuyên mục