Tư vấn mở đại lý sơn nước đầy đủ từ A-Z

CN, 05 / 2020 11:40 sáng | cafeaz

Trong những năm trở lại đây, ngành công nghiệp sơn nước tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ do nhu cầu tiêu thụ sơn của thị trường trong nước tăng mạnh cả dòng sơn nội và sơn ngoại.

Chỉ tính riêng tại Hà Nội, hàng trăm các công ty sơn nước được thành lập, cạnh tranh nhau về sơn nội & ngoại thất. Điều đó khiến cho nhu cầu mở đại lý sơntìm nhà phân phối sơn nước cũng như việc muốn làm đại lý sơn nước luôn nóng hơn bao giờ hết.

Tư vấn mở đại lý sơn nước đầy đủ từ A-Z | Kinhdoanh247.vn

Gọi ngay 0889.666.598 để được tư vấn mở đại lý sơn nước miễn phí và nhận những ưu đãi, chiết khấu cao nhất và nhiều chính sách hỗ trợ tốt nhất khi đăng ký mở đại lý sơn nước.

Vậy để trở thành một trong các đại lý sơn nước, cần những điều kiện gì? Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người đang có ý định mở đại lý sơn ở Hà Nội/Nam Định/Hà Nam/Thái Bình/Ninh Bình/Thanh Hóa/Nghệ An/Hòa Bình/Bắc Ninh/Bắc Giang/Hải Dương/Hưng Yên… đều tìm hiểu và nghiên cứu kĩ lưỡng.

Còn bạn, bạn đã có câu trả lời cho riêng mình chưa? Hãy theo dõi kinh nghiệm mà Kinhdoanh247.vn tư vấn mở đại lý sơn nước cho những bạn đang muốn kinh doanh sơn nước qua bài viết dưới đây nhé!

8 LÝ DO MÀ BẠN NÊN MỞ ĐẠI LÝ SƠN

 • Bạn sẽ không phải mất quá nhiều vốn cho việc khởi nghiệp kinh doanh này
 • Thị trường xây dựng và trang trí nội, ngoại thất càng ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng sơn ngày càng tăng
 • Sản phẩm sơn chính hãng với chất lượng cao và ổn định luôn khiến người dùng tin tưởng
 • Bạn ít kinh nghiệm kinh doanh không biết làm gì để làm giàu
 • Bạn ở vùng quê xa xôi chưa biết đầu tư vào sản phẩm gì mang lại kinh tế cao
 • Khách hàng luôn muốn tìm kiếm loại sơn chất lượng nhất, giá tốt nhất cho ngôi nhà của họ
 • Chính sách tư vấn hỗ trợ và chiết khấu cực cao cùng nhiều ưu đãi chúng tôi dành cho nhà phân phối và đại lý khi đăng ký mở đại lý sơn
 • Lợi nhuận khi làm nhà phân phối sơn, đại lý sơn cấp 1 là cực cao và họ cần tìm đại lý sơn cấp dưới

NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ MỞ ĐẠI LÝ SƠN NƯỚC

Mỗi một công ty kinh doanh sơn nước hay nhà cung cấp sơn nước trên thị trường đều sẽ có những quy định riêng dành cho các Đại lý sơn nước. Họ cần đáp ứng những điều kiện nhất định để có thể trở thành Đại lý sơn độc quyền phân phối sản phẩm cho nhà cung cấp đó.

Về cơ bản, bạn có thể trở thành Đại lý sơn nước nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

1. Có mặt bằng kinh doanh bày bán sản phẩm

Đây là điều kiện tiên quyết để mở Đại lý kinh doanh sơn. Không giống như bán hàng Online mở các gian hàng ảo để bán sơn qua mạng, bạn cần phải có mặt bằng địa điểm kinh doanh, có thể nhỏ hoặc lớn để treo biển quảng cáo của Nhà cung cấp.

Có đầy đủ địa chỉ Đại lý, Tên đại lý, Số điện thoại, Tên hãng sơn để làm các thủ tục cần thiết.

2. Có khả năng tài chính

Bạn cần cân nhắc về khả năng tiềm lực tài chính của bản thân cũng như nguồn huy động vốn của bạn. Công việc kinh doanh Cửa hàng nhỏ lẻ đã phải chuẩn bị rất nhiều thứ chưa nói đến trong trường hợp này là bạn đang mở một Đại lý sơn với trách nhiệm và các thủ tục phức tạp hơn rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo chi tiết về số vốn cần có để mở đại lý sơn ở Hà Nội ngay trong nội dung chúng tôi chia sẻ ở phần 2 bên dưới.

3. Có trách nhiệm với các loại sơn chính hãng mà nhà cung cấp đưa ra thị trường

Khi bạn bày bán, kinh doanh các loại sơn nước của nhà cung cấp thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng hình ảnh, thương hiệu công ty và sản phẩm mang thương hiệu của họ.

Do vậy, bạn không thể rêu rao hay tung những tin đồn xấu nhằm vào thương hiệu sơn hay thương hiệu nhà cung cấp với mục đích hạ uy tín của họ. Bạn cũng không nên pha trộn sơn chính hãng với các loại tạp chất nhằm bòn rút sơn và tăng lợi nhuận không minh bạch cho bạn.

Điều đó chỉ tổn hại đến uy tín của nhà phân phối sơn độc quyền và chính bản thân Đại lý sơn cấp 1 độc quyền của bạn. Do vậy bất kể nước cờ nào bạn đi cũng cần phải thận trọng và bàn bạc trước với Công ty sơn để có lợi cho 2 bên. Bạn cũng cần chịu trách nhiệm nếu các hành vi của bạn gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sơn, hình ảnh công ty.

4. Có trách nhiệm về công nợ theo tháng, theo Quý

Để công việc kinh doanh sơn nước của Đại lý bạn có cơ hội phát triển sau này thì ban đầu khó có thể tránh khỏi công nợ. Khách hàng mua chịu, chậm trễ trong việc thanh toán tiền mua sơn là điều bình thường.

Sau khi được sự đồng ý của Công ty cung cấp sơn, bạn được phép cho những khách hàng thân thiết nợ trong ngắn và dài hạn nhưng bạn phải theo dõi sát sao và chịu trách nhiệm về khoản tiền mà họ còn chịu trước Công ty để số tiền này được thanh toán trong thời gian sớm nhất.

MỞ ĐẠI LÝ SƠN NƯỚC TẠI CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Nguồn vốn là tất cả chi phí đầu tư ban đầu bạn cần phải bỏ ra để đạt được mục đích kinh doanh của mình. Bởi vậy, để mở đại lý sơn nước, bạn cần dự trù trước 3 loại vốn chính sau đây: Chi phí cố định, chi phí lưu động và chi phí đầu tư mua hàng.

Giới thiệu về các loại nguồn vốn:

 • Chi phí cố định là khoản chi phí không thay đổi trong thời gian ngắn tủy thuộc vào quy mô mà bạn mở đại lý. Nguồn vốn này gồm tiền thuê địa điểm kinh doanh mặt bằng, chi phí điện nước, chi phí trang trí cơ sở kinh doanh, chi phí thuê nhân công, đóng bảo hiểm, …
 • Chi phí đầu tư mua hàng là nguồn vốn bạn đầu tư để nhập những lô hàng là các thùng sơn và lon sơn nước từ nhà cung cấp để bày bán tại địa điểm kinh doanh của bạn. Chi phí này không cố định mà tăng giảm tùy thuộc vào tiềm lực kinh tế của bạn.
 • Chi phí lưu động: đây là chi phí dự trù phòng ngừa rủi ro trong quá trình bạn kinh doanh sơn nước, gồm các khoản nợ ngắn hạn và dài hạn của khách hàng, chi phí vận chuyển, …

Số vốn cần đầu tư cho Đại lý sơn cấp 1?

Như đã giới thiệu đến bạn phần trên, số vốn đầu tư nhập hàng của bạn không cố định mà phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế cũng như thỏa thuận giữa bạn với nhà cung cấp.

Chúng tôi đã đưa ra được con số tương đối về số vốn đầu tư cho các bạn mới kinh doanh.

 • Đó là khoảng từ 100 – 300 triệu đồng, số vốn này đã đủ để bạn nhập hàng bày bán tại Đại lý kinh doanh sơn nước của bạn trong 1 năm. Tuy nhiên, có thể không nhiều đến vậy, bởi của nhiều công ty họ không áp đặt doanh số bán hàng đối với Đại lý cấp 1, họ tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất để các Đại lý không bị áp lực về doanh số mà vẫn đạt hiệu quả cao về doanh thu.

Số vốn cần đầu tư cho Đại lý sơn cấp 2?

Lợi thế của mở Đại lý sơn nước cấp 2 là không cần mặt bằng rộng ở trục đường tuyến phố lớn, không bị áp đặt chỉ tiêu, doanh số bán như Đại lý sơn cấp 1 và có thể bán nhiều hãng sơn khác nhau miễn là Đại lý của bạn đủ uy tín và đủ kỹ năng cũng như hiểu biết để có thể tư vấn các hãng sơn mà bạn đang kinh doanh cho khách hàng.

Cũng từ những lợi thế trên, mà số vốn bạn đầu tư cho Đại lý sơn cấp 2 thấp hơn rất nhiều so với Đại lý sơn nước cấp 1, chỉ từ 30 – dưới 100 triệu là bạn đã có những thùng sơn và lon sơn nước đủ loại từ sơn nội thất, ngoại thất, sơn lót, sơn chống thấm, sơn màu đa dạng và chính hãng.

Tư vấn mở đại lý sơn nước đầy đủ từ A-Z | Kinhdoanh247.vn

Trên đây, là hướng dẫn cách làm giàu từ tay trắng đơn giản, hiệu quả và lâu dài khi Mở đại lý sơn, mà Kinh doanh 247 muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng, có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích và cần thiết cho các bạn để hoàn thành ước mơ làm giàu nhanh từ Mở đại lý sơn sẽ hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn thành công. Còn đợi gì nữa hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để có được “ Thành công trong tương lai gần” .

Ngoài ra, nếu các bạn đang muốn tư vấn kỹ hơn về mở đại lý sơn nước thì các bạn có thể liên hệ Hotline – 0889.666.598 để được tư vấn mở đại lý sơn nước đầy đủ nhất nhé!

Kinhdoanh247.vn - Kết nối bạn đến thành công!
Bài viết cùng chuyên mục